Đức Mẹ Măng Đen Kon Tum - Giáo phận Kon Tum

Đức Mẹ Măng Đen
QT Email: quoctiepkontum@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Kính chào Mẹ, con cảm ơn mẹ đã che chở, giúp đỡ gia đình con luôn được bình an và mạnh khỏe          TN Email: TNTT@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Mẹ ơi, Mẹ thiếu đôi tay, chúng con nguyện làm đôi tay cho mẹ, làm chứng nhân đức tin và rao giảng tin mừng          Dan Nhj Email: DanNhj@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: DanNhj@gmail.com lời nhắn: Cảm tạ Mẹ đã ban cho chúng con hồng ân, cảm tạ Mẹ muôn đời          peter nguyễn đức thuận Email: peternguyenducthuan@gmail.com
Điện thoại: 01656939720
gửi đến Duc Me Mang Den Email: memangden@gmail.com lời nhắn: xin Đức Mẹ mang đến phù hộ cho con tháng 8 này con đi phỏng vấn đi úc nếu đâu thì tốt.Nếu ko thi xin Mẹ giữ gìn con tại dòng cát minh và xin cho có công ăn việc làm để con vừa di làm vừa đi tu .          Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
gửi đến Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
lời nhắn: xin Mẹ giúp gia đình con qua được khó khăn hiện nay và bệnh của con gái con đuoc thuyên giảm. con cảm tạ Mẹ         

Hỗ trợ


- Mọi ý kiến và đường đến Đức Mẹ Măng Đen xin liên hệ: ĐT 0905373053Email: doquoctiep@gmail.com

 

Chào Giêsu

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/09/2013 16:46 - Người đăng bài viết: PhaoLo Quốc Tiệp
Chào Giêsu

Chào Giêsu

Mẹ Tomy là một người rất sùng đạo, bà dạy con mỗi khi vào nhà thờ phải cúi chào Chúa Giêsu Thánh Thể ngự trong nhà tạm. Vâng lời mẹ, ngày nào cậu cũng đến nhà thờ, và mỗi khi vào nhà thờ, cậu lại cúi đầu; và mỗi khi ra về, cậu đều có thói quen vẫy tay:“Chào Giêsu! Tomy về đây”.

Chuyện kể về một cậu bé tên là Tomy, 8 tuổi.

chua giesuMẹ Tomy là một người rất sùng đạo, bà dạy con mỗi khi vào nhà thờ phải cúi chào Chúa Giêsu Thánh Thể ngự trong nhà tạm. Vâng lời mẹ, ngày nào cậu cũng đến nhà thờ, và mỗi khi vào nhà thờ, cậu lại cúi đầu; và mỗi khi ra về, cậu đều có thói quen vẫy tay:“Chào Giêsu! Tomy về đây”.
Và cứ thế, khi trở thành một thanh niên, chàng Tomy vẫn giữ thói quen này, mỗi khi đến nhà thờ hay đi ngang qua (do không còn đến nhà thờ mỗi ngày) cậu đều cúi chào: “Tomy chào Giêsu”. Chính thái độ này đã khiến cậu luôn sống tốt với tinh thần vui tươi, tự tin và bình an.
… Và giờ đây, khi cậu bé Tomy nay đã là một cụ già phúc hậu, vui vẻ với căn bệnh ung thư hiểm nghèo, và chỉ chờ chết. Mọi người trong phòng bệnh đều tỏ ra buồn chán, đau đớn và thất vọng… Nhưng từ ngày có cụ Tomy, không khí trong phòng bệnh vui hẳn lên với những câu hóm hỉnh, lời chia sẻ, sự cảm thông của một cụ già lúc nào cũng vui tươi, bình an. Ai cũng thắc mắc tại sao trong cơn bạo bệnh, cụ vẫn luôn giữ cho mình sự tin tưởng, hy vọng và bình an. Cụ trả lời: “Sao tôi buồn được, ngày nào tôi cũng có bạn đến thăm hỏi, trò chuyện”. Thế là tất cả lại một phen ngạc nhiên, nào thấy ai đến thăm ông, ngoại trừ cậu con trai đang chăm sóc ông.
Vào một buổi chiều mùa Thu, cụ Tomy hấp hối, mọi người vẫn thấy cụ vui vẻ, không hề cảm thấy đau đớn. Cụ ngồi dậy vui mừng như khi đón một người thân, cụ vui mừng luôn miệng: “Chào Giêsu”. Cụ nói liên hồi và ngất đi trên môi vẫn giữ một nụ cười. Cụ Tomy ra đi…về với người bạn thân thưở nhỏ.

Đời sống đạo là một quá trình rèn luyện bền bỉ, khởi đi từ những việc nhỏ nhặt, bình thường nhất. Đó chính là nhân đức căn bản, mà tất cả các vị Thánh đều rèn luyện.

Ý thức điều đó, tôi không ngần ngại tập trò chuyện hay tạo những thói quen giao tiếp với Chúa Giêsu mỗi ngày, dù chỉ là một thời gian ngắn ngủi. Chính nhờ kết hiệp mật thiết với Chúa như “cành nho kết hiệp với thân nho” hút được nhựa sống dồi dào, đã giúp tôi sống có ý nghĩa hơn, dễ dàng vượt qua những khó khăn ập đến. Ngoài ra, khi tôi trao đổi tâm sự với Chúa về những buồn vui trong cuộc sống, cùng chân thành lắng nghe, tôi được Lời Ngài dạy dỗ, uốn nắn và hướng dẫn bước đi bình an trong ánh sáng chân lý của Ngài. Cứ thế, tôi “tái khám phá hành trình đức tin, làm tươi mới đức tin và tạo sự hứng khởi mỗi khi gặp gỡ Chúa”. Đời sống đạo sẽ không còn là việc suy nghĩ phải giữ đạo như thế nào để không là “hữu danh vô thực” mà sẽ trở thành phản xạ sống đạo, không máy móc, hình thức nhưng phát xuất từ tấm lòng chân thành và con tim yêu thương của một Kitô hữu chân chính, bạn nghĩa thiết của Chúa, để từ nay: “Tôi sống, không còn là tôi sống, mà là chính Chúa Kitô sống trong tôi” (Gl 2,20).

Hot!
Từ khóa:

Chào Giêsu

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Đăng ký nhận tin

Tin mới nhất

Kết Nối cùng Mẹ

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện web như thế nào?

Rất đẹp, tuyệt vời

Tạm được

Cần thay đổi

Chưa hài lòng


Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Nhạc Thánh Ca
Xem bản: Desktop | Mobile
Trang thông tin Đức Mẹ Măng Đen - Giáo phận Kon Tum
Địa chỉ: thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum
Website đang chạy thử nghiệm, mọi đóng góp ý kiến xin gửi về
Email: 
Memangden@gmail.com, ĐT: 0905.373.053
Thiết kế và quản trị: TNTT - Giáo xứ Trung Nghĩa - Kon Tum