Đức Mẹ Măng Đen Kon Tum - Giáo phận Kon Tum

Đức Mẹ Măng Đen
QT Email: quoctiepkontum@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Kính chào Mẹ, con cảm ơn mẹ đã che chở, giúp đỡ gia đình con luôn được bình an và mạnh khỏe          TN Email: TNTT@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Mẹ ơi, Mẹ thiếu đôi tay, chúng con nguyện làm đôi tay cho mẹ, làm chứng nhân đức tin và rao giảng tin mừng          Dan Nhj Email: DanNhj@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: DanNhj@gmail.com lời nhắn: Cảm tạ Mẹ đã ban cho chúng con hồng ân, cảm tạ Mẹ muôn đời          peter nguyễn đức thuận Email: peternguyenducthuan@gmail.com
Điện thoại: 01656939720
gửi đến Duc Me Mang Den Email: memangden@gmail.com lời nhắn: xin Đức Mẹ mang đến phù hộ cho con tháng 8 này con đi phỏng vấn đi úc nếu đâu thì tốt.Nếu ko thi xin Mẹ giữ gìn con tại dòng cát minh và xin cho có công ăn việc làm để con vừa di làm vừa đi tu .          Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
gửi đến Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
lời nhắn: xin Mẹ giúp gia đình con qua được khó khăn hiện nay và bệnh của con gái con đuoc thuyên giảm. con cảm tạ Mẹ         

Hỗ trợ


- Mọi ý kiến và đường đến Đức Mẹ Măng Đen xin liên hệ: ĐT 0905373053Email: doquoctiep@gmail.com

 

Bế mạc Năm Đức tin – Đêm Canh Thức Diễn Nguyện (13.11.2013)

Đăng lúc: Thứ hai - 18/11/2013 18:31 - Người đăng bài viết: PhaoLo Quốc Tiệp
Bế mạc Năm Đức tin – Đêm Canh Thức Diễn Nguyện (13.11.2013)

Bế mạc Năm Đức tin – Đêm Canh Thức Diễn Nguyện (13.11.2013)

Bế mạc Năm Đức tin – Đêm Canh Thức Diễn Nguyện (13.11.2013) - Chúng tôi xin tiếp tục đăng 2 đoạn Video Clip trong Đêm Canh Thức Diễn Nguyện: CẢNH III & IV

GPKONTUM (16.11.2013) KONTUM)

XIN KÍNH MỜI

Cảnh III  - KẾT NGHĨA ANH EM
Người của Chúa gặp nhau. Họ giao kết và làm nên lịch sử của cao nguyên – Giao kết xưa Thiên Chúa ban cho Nôe – Abraham – Môsê – Giêsu. Và hôm nay,Người bắt đầu ban cho người cao nguyên qua việc kết nghĩa anh em giữa hai con người: Bok Kiơm và Bok Do. Kết ước này sẽ dẫn tới ” Giao Ước vĩnh cửu” trong Máu Thánh Đức Kitô.

Thầy Sáu Do đã giả dạng làm lái buôn dắt các Cha Thừa Sai đi dò đường và tìm lối  truyền giáo. Ngày xưa người miền xuôi rất khó có thể lên được vùng cao nguyên, nhất là trong những trường hợp gặp người ngoại quốc , có thể bị mất mạng như chơi. Nhưng trong công cuộc của Chúa, không bao giờ Chúa để cho con cái Ngài phải đương đầu với những thách đố mà vắng bóng Ngài. Chúa đã tạo những cơ hội thuận tiện, Chúa đã thuần hóa, làm cho lòng của vị tù trưởng Bok Kiơm, một con người khét tiếng, ai nghe thấy tên cũng kinh hoàng sợ hãi , đã trở nên hiền dịu trước những con người của Chúa. Chính ông ta đã đi bước trước và đã mở lối để Thầy Sáu Do và các Vị Thừa sai được dễ dàng thi hành Sứ Mạng đem Chúa đến cho mọi người.
Cuộc kết nghĩa anh em giữa Bok Kiơm và Bok Do đã diễn ra như một phép lạ mà Chúa thực hiện để mở cánh cửa vùng cao này cho Tin Mừng và ngọn gió Thánh Thần được tuôn vào.

Trong phần trình diễn, các anh em chị em Giáo Hạt Mang Yang đã cho mọi người được chiêm ngưỡng một Bok Kiơm chân tình, năng động và nhiệt thành với công cuộc Loan Báo Tin Mừng. Người ta cũng thấy được một Bok Do thật thà, can đảm và dạn dĩ tuyên xưng Danh Chúa.

III – KẾT NGHĨA ANH EM
IV – BA NGƯỜI TÍN HỮU DÂN TỘC  ĐẦU TIÊN

” ĐI GIEO RƯNG RƯNG KHÓC – VỀ GẶT RỘN RÃ CƯỜI  (T. V 125 )

  Qua các cảnh diễn đón nhận những Kitô hữu đầu tiên trên vùng đất mới Tây Nguyên này:

* Cha Dourisboures ở Kon Trang đã Rửa tội cho Yoan Pat và Yuse Ngui.

* Cha Combes ở Kon Kơxâm đã Rửa tội cho Già làng Giuse H’mur.

 Các anh chị em Kon Rơbang đã lột tả cho mọi người thấy được việc bỏ tà thần để theo Chúa, cũng như việc ra đi Loan Báo Tin Mừng như các Cha thừa sai quả là một  một sự dứt bỏ vô cùng khó khăn và đau đớn.

Ngoài việc phải chiến đấu với Niềm Tin của mình, già làng H’mur còn phải đón nhận Đức tin trong sự nghi ngờ, ruồng bỏ của bà con, anh em đồng hương…

 Nhưng cuối cùng, chân lý đã thắng. Sau những ray rứt vì phải thay đổi niềm tin. Già làng H’mur đã quyết tình BỎ THẦN ĐỂ THEO CHÚA.

Ông đã gói ghém tất cả những “ Linh Vật ” mà xưa nay ông xem như thần của mình để ném xuống dòng sông Dak Bla, như dòng sông Giordan cuốn đi những tội lỗi, thiếu sót, yếu đuối của con người!

 Việc trở lại của Già Làng H’mur đã mở ra một tương lai hết sức tốt đẹp cho cánh đồng truyền giáo Kon Tum.

 Yoan Pat và Yuse Ngui cũng quyết chí xin được ở trong Nhà chúa với Cha Dourisboures để phục vụ Tin Mừng! 


Nguồn tin: Giaophankontum.com
Hot!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Đăng ký nhận tin

Tin mới nhất

Kết Nối cùng Mẹ

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện web như thế nào?

Rất đẹp, tuyệt vời

Tạm được

Cần thay đổi

Chưa hài lòng


Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Nhạc Thánh Ca
Xem bản: Desktop | Mobile
Trang thông tin Đức Mẹ Măng Đen - Giáo phận Kon Tum
Địa chỉ: thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum
Website đang chạy thử nghiệm, mọi đóng góp ý kiến xin gửi về
Email: 
Memangden@gmail.com, ĐT: 0905.373.053
Thiết kế và quản trị: TNTT - Giáo xứ Trung Nghĩa - Kon Tum