Đức Mẹ Măng Đen Kon Tum - Giáo phận Kon Tum

Đức Mẹ Măng Đen
QT Email: quoctiepkontum@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Kính chào Mẹ, con cảm ơn mẹ đã che chở, giúp đỡ gia đình con luôn được bình an và mạnh khỏe          TN Email: TNTT@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Mẹ ơi, Mẹ thiếu đôi tay, chúng con nguyện làm đôi tay cho mẹ, làm chứng nhân đức tin và rao giảng tin mừng          Dan Nhj Email: DanNhj@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: DanNhj@gmail.com lời nhắn: Cảm tạ Mẹ đã ban cho chúng con hồng ân, cảm tạ Mẹ muôn đời          peter nguyễn đức thuận Email: peternguyenducthuan@gmail.com
Điện thoại: 01656939720
gửi đến Duc Me Mang Den Email: memangden@gmail.com lời nhắn: xin Đức Mẹ mang đến phù hộ cho con tháng 8 này con đi phỏng vấn đi úc nếu đâu thì tốt.Nếu ko thi xin Mẹ giữ gìn con tại dòng cát minh và xin cho có công ăn việc làm để con vừa di làm vừa đi tu .          Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
gửi đến Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
lời nhắn: xin Mẹ giúp gia đình con qua được khó khăn hiện nay và bệnh của con gái con đuoc thuyên giảm. con cảm tạ Mẹ         

Hỗ trợ


- Mọi ý kiến và đường đến Đức Mẹ Măng Đen xin liên hệ: ĐT 0905373053Email: doquoctiep@gmail.com

 

Hành Hương Linh Đài Đức Mẹ Suối An Bình

Đăng lúc: Thứ năm - 05/12/2013 20:34 - Người đăng bài viết: PhaoLo Quốc Tiệp
Hành Hương Linh Đài Đức Mẹ Suối An Bình

Hành Hương Linh Đài Đức Mẹ Suối An Bình

Đáp lại lời mời gọi của Đức Cha Antôn, Giám mục Giáo phận và Cha Quản xứ Giuse, vào lúc 08g00 sáng ngày 03.11.2012, các Ban ngành, Đoàn thể trong Giáo xứ Bảo Lộc đã cùng nhau đi hành hương Linh Đài Đức Mẹ Suối An Bình, một trong những nơi được Đức Cha qui định hành hương trong năm Đức Tin này.

Cha Phó Micae Nguyễn Quốc Tĩnh đã cử hành nghi thức chúc lành trước khi khởi hành tại Nhà thờ Giáo xứ và Chủ tế Thánh Lễ tại Linh Đài Đức Mẹ Suối An Bình. Đồng tế có Cha phó Phêrô Phạm Minh Đức. Cùng hiệp dâng Thánh lễ còn có quý Nữ tu MTG Thủ Thiêm, MTG Đà Lạt và đông đảo bà con giáo dân trong cũng như ngoài giáo xứ.
Đức Mẹ Suối An Bình
Sau bài Phúc Âm (Lc 1,26-38), Cha Phêrô giảng: “Khi khai mạc Năm Đức Tin, chẳng những Giáo Hội như muốn tái khẳng định với chúng ta rằng, đức tin là điều hết sức quan trọng trong đời sống của Kitô hữu, nhưng Giáo Hội còn muốn mỗi người chúng ta hãy cố gắng đào sâu đức tin của mình. Lý do là vì như lời của Đức Thánh Cha nói: chúng ta đang sống trong một thế giới được đánh dấu bằng một loạt các cơn khủng hoảng trong nhiều lãnh vực từ kinh tế, chính trị cho tới văn hóa và gia đình. Nguyên nhân sâu xa của các cơn khủng hoảng này như lời Đức Thánh Cha nói đó là do khủng hoảng đức tin. Ngài đã viết: Chúng ta đang phải đối diện với một cuộc khủng hoảng đức tin sâu xa, mất ý thức tôn giáo là điều tiêu biểu cho một trong những thách thức lớn nhất đối với Giáo Hội ngày nay. Theo Đức Thánh Cha, hơn bao giờ hết, con người ngày hôm nay cần có Thiên Chúa. Nếu không có Thiên Chúa, trần gian sẽ biến thành hỏa ngục. Sự chối bỏ Thiên Chúa sẽ đưa con người tới chỗ sa đọa và tội lỗi.
Đức Mẹ Suối An Bình
Vâng, nếu không có đức tin, chẳng những cuộc đời của chúng ta sẽ thật vô nghĩa và trống rỗng, rồi chúng ta còn có thể đi tới chỗ sa đọa, tội lỗi nữa. Thế nhưng làm sao chúng ta có thể sống và đào sâu đức tin nếu chúng ta không có cho mình một mẫu gương để theo.
Đoạn Tin Mừng mà chúng ta vừa nghe đã giúp chúng ta nhận ra rằng không có mẫu gương Đức Tin nào sống động cho bằng mẫu gương của Mẹ Maria.
Quả thật, Mẹ Maria là một mẫu gương rất sống động và trưởng thành cho việc tín thác và vâng phục Thiên Chúa cách hoàn toàn.
Mẹ Maria đã sống đức tin của mình như thế. Một khi đã tin thì Mẹ sẵn sàng sống tất cả những gì đức tin đòi hỏi, dẫu có phải trả giá cho niềm tin của mình. Và đây cũng chính là bài học và là mẫu gương cho tất cả chúng ta trong đời sống đức tin của mình.
Đức Mẹ Suối An Bình
Quả vậy, Thiên Chúa luôn muốn chúng ta sống hạnh phúc. Nhưng để đạt được hạnh phúc mà Thiên Chúa hứa, thì không những Thiên Chúa rất cần sự dứt khoát, nhưng Ngài còn cần sự can đảm đáp trả của mỗi chúng ta. Chính vì thế bước vào Năm Đức Tin, chúng ta hãy xin Mẹ giúp chúng ta, để cùng với Mẹ, đức tin của chúng ta ngày càng được triển nở. Nhờ vậy, chúng ta có thể sống, có thể tuyên xưng và cũng có thể làm chứng cho những người khác về niềm tin ấy. Đây cũng là điều mà Mẹ Giáo Hội mời gọi con cái mình sống trong năm Đức Tin này và trong suốt hành trình đời người con Chúa”.
Đức Mẹ Suối An Bình
Được biết trong Năm Đức Tin này, Giáo xứ Bảo Lộc sẽ có Thánh lễ hành hương vào các Thứ Bảy cho các giới : Thứ Bảy đầu tháng: Giới trẻ và Gia đình trẻ; tuần thứ hai: Gia Trưởng và Ban Phần Việc; tuần thứ ba: Thiếu nhi và Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng; tuần thứ tư: Hiền Mẫu, hội Legio Mariae và hội Mân Côi.

 
Tác giả bài viết: Nguyễn Thiện
Hot!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Đăng ký nhận tin

Tin mới nhất

Kết Nối cùng Mẹ

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện web như thế nào?

Rất đẹp, tuyệt vời

Tạm được

Cần thay đổi

Chưa hài lòng


Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Nhạc Thánh Ca
Xem bản: Desktop | Mobile
Trang thông tin Đức Mẹ Măng Đen - Giáo phận Kon Tum
Địa chỉ: thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum
Website đang chạy thử nghiệm, mọi đóng góp ý kiến xin gửi về
Email: 
Memangden@gmail.com, ĐT: 0905.373.053
Thiết kế và quản trị: TNTT - Giáo xứ Trung Nghĩa - Kon Tum