Đức Mẹ Măng Đen Kon Tum - Giáo phận Kon Tum

Đức Mẹ Măng Đen
QT Email: quoctiepkontum@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Kính chào Mẹ, con cảm ơn mẹ đã che chở, giúp đỡ gia đình con luôn được bình an và mạnh khỏe          TN Email: TNTT@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Mẹ ơi, Mẹ thiếu đôi tay, chúng con nguyện làm đôi tay cho mẹ, làm chứng nhân đức tin và rao giảng tin mừng          Dan Nhj Email: DanNhj@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: DanNhj@gmail.com lời nhắn: Cảm tạ Mẹ đã ban cho chúng con hồng ân, cảm tạ Mẹ muôn đời          peter nguyễn đức thuận Email: peternguyenducthuan@gmail.com
Điện thoại: 01656939720
gửi đến Duc Me Mang Den Email: memangden@gmail.com lời nhắn: xin Đức Mẹ mang đến phù hộ cho con tháng 8 này con đi phỏng vấn đi úc nếu đâu thì tốt.Nếu ko thi xin Mẹ giữ gìn con tại dòng cát minh và xin cho có công ăn việc làm để con vừa di làm vừa đi tu .          Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
gửi đến Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
lời nhắn: xin Mẹ giúp gia đình con qua được khó khăn hiện nay và bệnh của con gái con đuoc thuyên giảm. con cảm tạ Mẹ         

Hỗ trợ


- Mọi ý kiến và đường đến Đức Mẹ Măng Đen xin liên hệ: ĐT 0905373053Email: doquoctiep@gmail.com

 

Ngày Người Cha Công Giáo Miền Kon Tum (01.05.2014)

Đăng lúc: Thứ ba - 06/05/2014 16:57 - Người đăng bài viết: PhaoLo Quốc Tiệp
Ngày Người Cha Công Giáo Miền Kon Tum (01.05.2014)

Ngày Người Cha Công Giáo Miền Kon Tum (01.05.2014)

Ngày Người Cha Công Giáo Miền Kon Tum: Ban mục vụ Truyền thông Giáo phận xin giới thiệu bài ghi nhanh

 
 “BÀI GIẢNG CỦA ĐỨC CHA MICAE GIÁM MỤC GIÁO PHẬN”
(01 – 05 – 2014)


 
 Để Năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình được thấm sâu vào từng tâm hồn của các thành phần trong gia đình, năm nay, Đức Giám Mục Giáo Phận đã đề nghị Giới Gia Trưởng trong Giáo Phận họp mặt theo từng Hạt.
 Như thế, Miền Kon Tum sẽ tổ chức ngày gặp mặt này tại ba Giáo Hạt: Giáo Hạt Đăk Mot, Giáo Hạt Đăk Hà và Giáo Hạt Kon Tum
.

Sáng nay, tại Nhà Thờ Tân Hương, ngôi Nhà Thờ đầu tiên của Giáo Phận, hơn 350 Gia Trưởng tiêu biểu của 20 Giáo Xứ thuộc Hạt Kon Tum đã quy tụ về từ rất sớm, sau khi nhận Nhóm sinh hoạt, các anh em được mời vào nhà thờ, ở đây các màn hình đã trình chiếu sẵn những bài hát sinh hoạt để anh em khởi động cho một Ngày Bổn Mạng tươi vui. Kẻ đến trước, người đến sau… ai cũng thích thú hòa nhập vào những lời hát  và các động tác mẫu đang thể hiện trên màn hình.

Đến 8h15’, Cha Quản Hạt Giuse Đỗ Hiệu đã hướng dẫn mọi người Khai Mạc Ngày Họp Mặt bằng lời kinh xin Ơn Chúa Thánh Thần và những lời cầu nguyện sốt sắng. Sau đó Ngài gửi đến anh em Gia Trưởng những lời huấn giáo và những lời khích lệ  phát xuất từ trái tim làm phấn khởi mọi người. 


Mọi người lại phấn khởi thêm lên nữa khi thấy Cha cũng đứng xếp hàng với anh em để cùng múa Bài “Trong Giêsu chúng ta là tấm bánh”!
 

Giờ khắc cứ đâu vào đó! Đúng 8h30’, các Gia Trưởng bắt đầu học hỏi Đề Tài:
“ Người Gia Trưởng Trong Sứ Mạng Bồi Đắp Nền Văn Minh Tình Thương Và Sự Sống Theo Thư Chung Hậu Đại Hội Dân Chúa 2010 Gửi Toàn Thể Cộng Đồng Dân Chúa Việt  Nam.”

Buổi học hỏi được hướng dẫn bởi các nữ tu Dòng Thánh Phaolô và Dòng Chúa Quan Phòng . Các Gia trưởng đã được mời gọi suy nghĩ và thảo luận những câu hỏi gợi ý được rút ra từ bốn chương của Bức Thư với các nội dung về:
-  Sứ Mạng Loan Báo Tin Mừng trong bối cảnh Đất Nước hôm nay…
-  Cách ứng xử trước những khó khăn, thử thách, và ngay cả bách hại…
-  Những nỗ lực trong đối thoại với người khác tôn giáo,với người không tôn giáo..
-  Quan tâm xây dựng gia đình mình nên như Giáo Hội tại gia… đào tạo những thế
   hệ mới vững mạnh trong đức tin và can đảm sống đạo đức, có trách nhiệm đối
   với xã hội và Giáo Hội
- Những nỗ lực mời gọi người trẻ cộng tác và tham gia vào đời sống cộng đồng
   Dân Chúa,
 -  Cách hướng dẫn cho các tín hữu, cách riêng giới trẻ, để họ biết “sử dụng những
   phương tiện truyền thông cách hữu ích”…
 
 

Vì là những thành phần ưu tú của các Giáo Xứ, nên các Gia trưởng đã tỏ ra rất tâm đắc và được cuốn hút bởi đề tài này; thêm vào đó, với phương pháp thính thị, các anh em vừa nghe đọc, vừa nhìn lên màn hình để được hướng dẫn và sau đó quay lại bàn luận ngay từng câu một, đã làm anh em cảm thấy nhẹ nhõm và dễ dàng đưa ra những đề nghị, những ý kiến để cùng nhau xây dựng nên những đáp án khả thi. Cuối cùng thì một buổi thật là quá ngắn với anh em!

Đến 10h15’, các Gia Trưởng được hướng dẫn thực hành phút Hồi Tâm trước khi bước vào Thánh Lễ. Những giây phút trầm lắng của buổi hội họp này thật rất cần thiết, để anh em được đi vào chiều sâu của những gì đã học hỏi cũng như xem xét lại chính mình trong vai trò làm chồng, làm cha của mình.

Đến 10h30’, Thánh Lễ Bổn Mạng được bắt đầu do chính Đức Giám Mục Giáo Phận Chủ Tế. Các Cha trong Hạt cũng về dâng Thánh Lễ cùng với Đức Cha để cầu nguyện và để khích lệ cũng như chia sẻ niềm vui với các Gia Trưởng trong Xứ của mình.

BÀI GIẢNG  BẰNG AUDIO


Trong bài chia sẻ, Đức Cha đã nhấn mạnh đến hai điểm và tha thiết mời gọi các Gia Trưởng cố gắng thực hiện cho bằng được trong gia đình mình:
-  Các anh em phải chăm sóc kỹ lưỡng cho con cái mình, phải lo cho chúng được học hành đến nơi đến chốn. Ngài cũng dặn dò các bậc cha mẹ cần phải biết rõ con mình muốn gì, học gì và làm gì…Vì chúng chỉ là những cây non, cần phải được chăm sóc, dạy dỗ và uốn nắn…Nếu không biết rõ tình trạng của con, Cha Mẹ sẽ phải ân hận, có khi phải chết vì chính con mình.
- Điểm thứ hai là Gia Trưởng phải tích cực tham gia vào công cuộc Loan Báo Tin Mừng. Cứ hết lòng lo việc của Chúa, Ngài sẽ không chịu thua lòng quảng đại của chúng ta, Ngài sẽ lo lắng mọi sự cho ta.
Đức Cha đã đưa ra những câu chuyện rất cụ thể để minh họa cho những điểm Ngài đã nêu trên. Với lòng thành tín, các anh em Gia Trưởng như thấy lửa đang bùng lên trong lòng mình.

Chắc chắn tận thâm tâm, ai cũng đang có những kế hoạch, những dự phóng cho tương lai của gia đình mình!
 Thánh Lễ kết thúc, mọi người được mời ra Nhà Xứ. Tại đây, anh em vừa tiếp tục chia sẻ cho nhau những gì trong giờ thảo luận lúc nãy nói chưa xong, vừa cùng nhau thưởng thức những tấm bánh thơm ngon do chính cha Quản Hạt đã chuẩn bị với cả tâm tình.
 
Ghi nhanh (01.05.2014)
Ban mục vụ Truyền thông GP. Kontum

Nguồn tin: GP Kon Tum
Hot!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Đăng ký nhận tin

Tin mới nhất

Kết Nối cùng Mẹ

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện web như thế nào?

Rất đẹp, tuyệt vời

Tạm được

Cần thay đổi

Chưa hài lòng


Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Nhạc Thánh Ca
Xem bản: Desktop | Mobile
Trang thông tin Đức Mẹ Măng Đen - Giáo phận Kon Tum
Địa chỉ: thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum
Website đang chạy thử nghiệm, mọi đóng góp ý kiến xin gửi về
Email: 
Memangden@gmail.com, ĐT: 0905.373.053
Thiết kế và quản trị: TNTT - Giáo xứ Trung Nghĩa - Kon Tum