Đức Mẹ Măng Đen Kon Tum - Giáo phận Kon Tum

Đức Mẹ Măng Đen
QT Email: quoctiepkontum@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Kính chào Mẹ, con cảm ơn mẹ đã che chở, giúp đỡ gia đình con luôn được bình an và mạnh khỏe          TN Email: TNTT@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Mẹ ơi, Mẹ thiếu đôi tay, chúng con nguyện làm đôi tay cho mẹ, làm chứng nhân đức tin và rao giảng tin mừng          Dan Nhj Email: DanNhj@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: DanNhj@gmail.com lời nhắn: Cảm tạ Mẹ đã ban cho chúng con hồng ân, cảm tạ Mẹ muôn đời          peter nguyễn đức thuận Email: peternguyenducthuan@gmail.com
Điện thoại: 01656939720
gửi đến Duc Me Mang Den Email: memangden@gmail.com lời nhắn: xin Đức Mẹ mang đến phù hộ cho con tháng 8 này con đi phỏng vấn đi úc nếu đâu thì tốt.Nếu ko thi xin Mẹ giữ gìn con tại dòng cát minh và xin cho có công ăn việc làm để con vừa di làm vừa đi tu .          Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
gửi đến Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
lời nhắn: xin Mẹ giúp gia đình con qua được khó khăn hiện nay và bệnh của con gái con đuoc thuyên giảm. con cảm tạ Mẹ         

Hỗ trợ


- Mọi ý kiến và đường đến Đức Mẹ Măng Đen xin liên hệ: ĐT 0905373053Email: doquoctiep@gmail.com

 

THÔNG BÁO: 

Đại Lễ Kính Đức Mẹ Sầu Bi Măng Đen  Năm Nay Sẽ Tổ Chức Vào Ngày 11-12-2018 Tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen

Mọi thông tin xin liên hệ – Cha Bartôlômêô Nguyễn Đức Thịnh, Quản nhiệm TTHH Măng Đen. (đt: 0935219114)


Tạ ơn Đức Mẹ Măng Đen cụt tay

Đăng lúc: Thứ tư - 11/09/2013 19:50 - Người đăng bài viết: PhaoLo Quốc Tiệp
Tạ ơn Đức Mẹ Măng Đen cụt tay

Tạ ơn Đức Mẹ Măng Đen cụt tay

Thắm thoát đã gần mười năm, Anh em Hèn Mọn Việt Nam hiện diện trên vùng đất truyền giáo Tây nguyên này.

Hôm nay, dưới cái nắng của phố núi, cha Phi Khanh Vương Đình Khởi đã đến với với anh em Phanxicô Thừa Sai Tây Nguyên mang theo bao niềm cảm mến tri ân.

Vẫn hình dáng ngày nào, cho dù thời gian cũng đã làm cho cha vơi đi sức lực, cha hồ hỡi theo anh hai anh Nicôla Vũ Ngọc Hải và Phêrô Nguyễn Đình Phục rảo quanh các thôn làng trong huyện IaGrai để chứng kiến sự lớn lên từng ngày mà những giọt mồ hôi âm thầm của anh em gieo vãi trong gần một thập niên qua.

Cách đây tám năm, cha Phi Khanh cùng với Hội Đồng Tỉnh Dòng đã quyết định thành lập cộng đoàn Phanxicô trên mảnh đất truyền giáo Tây nguyên này theo sự mời gọi tha thiết của Đức Giám mục Giáo phận.
Mẹ cụt tay măng đen

Anh Nicôla Hải rời bỏ nhiệm sở Cồn én, nơi anh đã gắn bó nhiều năm, để đến đây. Sau đó, có ba anh Giuse Long, Vinh sơn Trung và Phanxicô Xaviê Lộc.

Các anh đã cố gắng sống những tháng đầu tiên đầy gian nan và khốn khổ, không nhà, không địa sở, không được phép của chính quyền… Nhưng rồi với ơn Chúa nhờ lời cầu bầu của Mẹ Măng Đen, cộng đoàn Phanxicô Thừa sai Tây nguyên đã có được như ngày hôm 100 2655nay.

Mẹ Măng Đen cụt tay là Mẹ của Giáo Phận KonTum nói chung và Mẹ của cộng đoàn anh em Phanxicô nói riêng. Khi còn làm giám tỉnh, Cha Phi khanh đã cầu nguyện và gởi gấm anh em Pleiku cho Mẹ. Cha là người đã có những xúc cảm mãnh liệt về Mẹ Măng Đen và viết một bài suy tư về lịch sử cũng như ý nghĩa sâu xa về Mẹ. Bài viết này đã trở nên phổ biến trên cộng đồng mạng internet và tất cả mọi người hành hương. Cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Vân Đông đã photo rất nhiều để tặng cho khách hành hương.

Bởi vậy, lần trở lại này, cha đã bảo anh em làm một Tấm Bia Tạ Ơn Đức Mẹ của cộng đoàn. Và sáng sớm ngày thứ Sáu 12/4/2013, cha cùng anh em lên đường hành hương Đức Mẹ Măng Đen.

Khác hơn mọi lần, đường đến với Mẹ Măng Đen dường như ngắn hơn. Tất cả mọi người đều mang trong lòng mình một cảm xúc dâng trào khó tả. Có lẽ những năm tháng gian khổ, có lúc bị bắt bớ, có lúc loay hoay để tìm ra con đường truyền giáo hữu hiệu, có khí chứng kiến những xung đột trong các cộng đoàn mới thành lập… anh em cảm nghiệm được sự bao bọc của Mẹ.

100 2656Gần đến Măng Đen, trời bắt đầu đổ mưa. Những giọt nước rơi xuống như ơn phúc của Chúa tuôn đổ xuống trên cộng đoàn. Anh em đã đọc kinh dâng lên Mẹ. Cha Phi Khanh vẫn ầm thầm nguyện ngẫm với Mẹ. Dường như có những giọt nước động nơi khé mắt, vì sau nhiều năm xa cách cha đã trở về với Mẹ.

Anh em quay quần trước nhan Mẹ Măng Đen. Cha Phi Khanh đại diện anh em chủ sự nghi thức đặt bia Tạ Ơn và thánh lễ tạ ơn. Những lời khởi đầu và trong bài giảng Thánh lễ, cha giúp anh em nhận rõ hơn vai trò của Đức Mẹ trong công cuộc Cứu độ của Thiên Chúa và đặc biệt Mẹ Măng đen cụt tay đã phù hộ cho anh em hôm qua, hôm nay và mãi mãi.

Cha Thịnh, Quản Lý Trung Tâm Hành Hương, cảm động trước sự hiện của anh em Phanxicô, đã đãi anh em một bửa trưa mang đậm chất tây nguyên. Những con gà nướng và cơm lam được dọn ra cộng với xôi hạt sen mang theo, mọi người cùng nhau chia sẻ trong tình huynh đệ.

Kết thúc hành hương Đức Mẹ Măng Đen, trên con đường trở về, anh em đã ghé thăm nơi phục vụ mới của anh Trung là Sa Thầy. Cha Phi Khanh cùng với anh em đã dâng anh Trung và tất cả mọi sự còn đang gian khó này cho Mẹ.

Một ngày hành hương kết thúc, những cảm xúc, những cảm nghiệm thiêng liêng vẫn còn đọng lại trong lòng tất cả anh em Phanxicô Thừa sai Tây nguyên.

Pleiku ngày 17/4/2013

Người viết
Phêrô Nguyễn Đình Phục

Hot!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Đăng ký nhận tin

Tin mới nhất

Kết Nối cùng Mẹ

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện web như thế nào?

Rất đẹp, tuyệt vời

Tạm được

Cần thay đổi

Chưa hài lòng


Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Nhạc Thánh Ca
Xem bản: Desktop | Mobile
Trang thông tin Đức Mẹ Măng Đen - Giáo phận Kon Tum
Địa chỉ: thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum
Website đang chạy thử nghiệm, mọi đóng góp ý kiến xin gửi về
Email: 
Memangden@gmail.com, ĐT: 0905.373.053
Thiết kế và quản trị: TNTT - Giáo xứ Trung Nghĩa - Kon Tum